HLV Troussier động viên đội hình và cam kết thành công tại VLWC 2026

Thứ Tư, 28/02/2024 - 15:58

HLV Troussier chia sẻ với toàn đội tuyển Việt Nam về hành trình Asian Cup 2023 cùng với đó là hướng đến vòng loại World Cup 2026 diễn ra vào tháng 3 tới.

ĐT Việt Nam cần hướng về phía trước sau thất bại tại Asian Cup 2023

HLV Philippe Troussier đã có những chia sẻ đáng chú ý với toàn đội trước giờ lên đường về nước: “Là HLV trưởng, tôi ví mình là nhạc trưởng còn các bạn là những nhạc công. Chúng ta có sự tự động hóa, vận hành trong một tập thể.

Nhiều người có thể nghĩ là dễ đoán, nhưng dễ đoán là để tạo sự thuần thục từ phía các bạn. Nghĩa là các bạn chủ động và tin vào những gì mình làm.

Để từ đó khi ra sân, năng lực cá nhân của các bạn được thực hiện chính xác hơn, nhanh hơn, không do dự. Bản thân tôi cũng như các bạn, chúng ta có những mục tiêu đặt ra cho mình và tập thể”.

Nhà cầm quân người Pháp cũng khẳng định, ĐT Việt Nam gặp nhiều khó khăn nhưng cũng thừa nhận mục tiêu đề ra ban đầu là vượt qua vòng bảng hay giành 1 điểm là chưa đạt được. Dẫu vậy, thông qua giải đấu lần này, ông khẳng định toàn đội đã cho thấy sự trưởng thành.

“Tất nhiên chúng ta thất bại nhưng tôi luôn cảm nhận được rằng mọi người nỗ lực cải thiện qua từng ngày. Có thể nói chúng ta không may. Vì nếu như đội chỉ cần 1 kết quả tích cực hơn, mọi người sẽ nghĩ khác. Bởi vì chúng ta đã rất nỗ lực, cố gắng, có sự tích cực thì việc thất bại khiến mọi người cảm thấy phần nào thiếu hụt.

Chúng ta đều hiểu được rằng kết quả tích cực sẽ tiếp thêm sự tự tin cho các bạn. Nhưng đương nhiên chúng ta phải chấp nhận là chúng ta chưa có được điều đó. Tôi luôn thúc đẩy các bạn rằng chúng ta cố gắng thực hiện, chúng ta chơi nhưng sau cùng đội lại thua”.

HLV Troussier cũng nhắn nhủ học trò về hành trình phía trước của đội tuyển là vòng loại thứ hai World Cup sẽ diễn ra vào tháng 3 tới. Đây sẽ là giải đấu quan trọng và Những chiến binh sao vàng sẽ phải nỗ lực hơn nữa để bù đắp về mặt kết quả.

“Các bạn đã thi đấu đến phút cuối cùng. Đó là tinh thần mà chúng ta cần tiếp tục duy trì. Chúng ta vẫn đang đi trên 1 con đường. Điều chúng ta cần là 1 kết quả thôi.

Tất cả những gì chúng ta đã và đang làm trong chặng đường này là điều tôi muốn chia sẻ với các bạn. Sau đây chúng ta sẽ về Việt Nam, các bạn trở lại với CLB.

Chúng ta sẽ tập trung trở lại trong tháng 3 để hướng tới 2 trận đấu với Indonesia tại vòng loại World Cup 2026. Với hành trang đã trải qua, chúng ta làm thế nào để bù đắp những gì mà chúng ta cần về mặt kết quả, rằng chúng ta sẽ đạt được trong tháng 3″.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CLB CAHN chấm dứt hợp đồng với HLV Polking vì những lý do gì?
CLB CAHN chấm dứt hợp đồng với HLV Polking vì những lý do gì?

29-02-2024

Theo đó, CLB CAHN đã dừng theo đuổi HLV Polking sau khi biết được thông tin vị này đã làm việc với một đội bóng của Indonesia. Như thông tin đã chia sẻ, trong...

Không có bất ngờ trong trận đấu SLNA vs Nam Định (18h00 ngày 3/3)
Không có bất ngờ trong trận đấu SLNA vs Nam Định (18h00 ngày 3/3)

09-03-2024

Trước một Nam Định FC đang có phong độ thi đấu rất cao, SLNA được nhận định sẽ ít có cơ hội tạo nên bất ngờ ở cuộc đọ sức sắp tới. Nhận định...

HLV Shin Tae Yong cho rằng chỉ có “ý trời” mới giúp Indonesia vượt qua Nhật Bản
HLV Shin Tae Yong cho rằng chỉ có “ý trời” mới giúp Indonesia vượt qua Nhật Bản

28-02-2024

Dù đã bị loại sau trận thua 1-3 trước tuyển Nhật Bản vào ngày 24/1, HLV Shin Tae Yong vẫn lạc quan về cơ hội của ĐT Indonesia. Đội tuyển Nhật Bản đã vượt...

Nhận định trận đấu Thanh Hóa vs Phù Đổng (18h00 ngày 10/7): Chủ nhà được đánh giá cao
Nhận định trận đấu Thanh Hóa vs Phù Đổng (18h00 ngày 10/7): Chủ nhà được đánh giá cao

28-02-2024

Với việc chỉ phải đối đầu với đội bóng hạng Nhất quốc gia 2023, Đông Á Thanh Hóa tỏ ra rất tự tin trong việc giành quyền đi tiếp vào vòng trong. Nhận...

HLV Troussier phấn khích trước việc học trò chạy như cầu thủ châu Âu
HLV Troussier phấn khích trước việc học trò chạy như cầu thủ châu Âu

15-03-2024

Trận đấu gần đây giữa CLB CAHN và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã kết thúc mạch thắng ấn tượng của đội bóng thủ đô dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisuk Senamuang....